TOP những hang động kỳ vĩ tại Quảng Bình nên khám phá

5 (100%) 1 vote

Khi du lịch Quảng Bình du khách đều lựa chọn những hang động để khám phá sự bí hiểm, phong cảnh đẹp do tạo hóa dựng nên. Cùng tìm hiểu những hang động kỳ vĩ tại Quảng Bình để biết thêm kinh nghiệm khi đặc chân đến đây.

TOP những hang động kỳ vĩ tại Quảng Bình nên khám phá

Đi phượt, du lịch thám hiểm hiện nay được nhiều lựa chọn nhằm thoải mãn được nhu cầu giải trí và tập trung hơn trong công việc sau thời gian làm việc và học tập mệt mỏi. Dưới đây bạn H.M.T – Sinh viên trường Cao đẳng Y tế Đà Nẵng có sở thích đi phượt du lịch cùng với hội bạn chia sẻ đến mọi người một số kinh nghiệm du lịch Quảng Bình:

Động Phong Nha Kẽ Bàng

Động Phong Nha thuộc huyện Bố Trạch và cách trung tâm thành phố Đồng Hới 50km về phía Tây Bắc. Động này được đánh giá là “Thiên Nam hệ nhất động” của Việt Nam. Đặc trung của động được che chở bởi cánh rừng nhiệt đới.

TOP những hang động kỳ vĩ tại Quảng Bình nên khám phá 1
Động Phong Nha – Kẽ Bàng

Khi đến đây mọi người sẽ chiêm ngưỡng được một phong cảnh đồ sộ, những khối hình được tại bởi nhũ thạch. Từ sông Son bạn có thể đi bộ khoảng chừng 30 phút là đã có thể đắn động.

Động Thiên Đường

Hang động này được mệnh danh là ” Hoàng cung trong lòng đất” và là một trong những kỳ quan tráng lệ, huyền ảo bậc nhất Thế giới. Theo tin tức tìm hiểu hang động được hình thành cách ngày nay khoảng tầm từ 350 – 400 triệu năm. Với những hình ảnh đặc trưng, những khối đá nhũ tạo nên những hình thù bắt mắt tạo được hứng thú riêng cho du khách khi đến mảnh đất Quảng Bình.

Động Tiên Sơn

Hay còn được gọi là động khô, là động nổi tiếng ở khu vực Phong Nha – Kẽ Bàng. Cửa vào động nằm cách cử động Phong nha khoảng chừng 1.000m với những vẻ đẹp kỳ vĩ và bí hiểm. Động Thiên Sơn được xem là một trong những lâu đài với những nhũ thạch vời hàng nghìn khối nhũ muôn màu khác nhau.

TOP những hang động kỳ vĩ tại Quảng Bình nên khám phá 2
Động Tiên Sơn

Hang Tối

Hang động này được người dân phát hiện khá sớm từ thời kháng chiến chống Mỹ và người dân thường ẩn trú ở đó. Hang Tối mang một vẻ đẹp riêng, màu sắc ở hàng động tạo được vẻ đẹp bí ẩn và mang vẻ đẹp lạ lẫm vì vậy cũng thu hút được khá nhiều du khách muốn đặt chân khám phá hang động này.

Hang Thủy Cung

Để đến được hang Thủy Cung các bạn phải băng qua nhiều đoạn đường khác nhau. Khi đến tham quan ở đây du khách sẽ được cấp những thiết bị chuyên dụng do Trung tâm Du lịch Phong Nha – Kẽ Bàng cung cấp các bạn sẽ khám khá được hơn 500m hang Nước Lặn với những đẹp hoang sơ.

Từ hàng Nước Lặn các bạn có thể lần theo đến Hang Thủy Cung với màu nước xanh. Nếu đi theo nhón các bạn có thể ở lại một đêm để cắm trại dã ngoại qua đêm để tận hưởng được tiết trời ở hang động và tổ chức những hoạt động vui chơi.

Bên cạnh đó, người dân địa phương Quảng Bình còn phát hiện ra những hang động nhỏ lẻ như: Hang Én, Hang Tù Làn, Hang Tám Cô, Hang Sơn Đòng,… Bởi vậy, khi du lịch đến Quảng Bình các bạn thoải thích lựa chọn những địa điểm khác nhau. Bên cạnh đó, còn có những môn thể theo leo núi dành cho những du khách muốn mạo hiểm và chinh phục những lên những đỉnh núi.

Facebook Comments