Mách bạn kinh nghiệm du lịch Quảng Bình từ A đến Z

Rate this post

Quảng Bình là một trong những địa điaả du lịch vô cùng đẹp và nổi tiếng của Việt Nam. Khi du lịch Quảng Bình bạn sẽ được tận hưởng những ngày vui chơi đích thục đầy thú vị, mang tính khám phá. Bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn bạn những kinh nghiệm cần có khi tham quan miền đất này.

Đến Quảng Bình vào thời gian nào?

Quảng Bình là một nơi du lịch lý tưởng nhưng nó cũng là nơi chịu ảnh hưởng nhiều tính chất khắc nghiệt của thời tiết. Thời tiết Quảng Bình chia thành mùa mưa và mùa nóng rõ ràng.

Chính vì thế mà người ta thường đến đây vào khoảng tháng 3 đến tháng 9. Quãng thời gian này thời tiết khá ổn định thích hợp cho bạn tham quan, du lịch và tìm hiểu những giá trị văn hóa. Nếu bạn có ý định đi vào tháng 9 đến tháng 3 năm sau thì thực sự không thích hợp vì giai đoạn này thường có mưa bão lớn.

Quảng Bình có rất nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng

Bạn nên tìm hiểu thật kỹ hơn về đặc điểm thời tiết của nơi này trước khi có kế hoạch đi du lịch cho mình.

Đến Quảng Bình bằng phương tiện gì?

Du lịch Quảng Bình khá thuận tiện khi mà bạn có thể di chuyển bằng đường hàng không, đường biển, đường bộ hay đường sát khi mà Quảng Bình nằm ở miền Trung.

Nếu bạn di chuyển bằng đường sắt thì khá thuận tiện và đảm bảo về vấn đề tiết kiệm kinh phí. Hiện nay đường sắt Việt Nam có nhiều chuyến đi với nhiều diịch vụ chất lượng khác nhau cho người sử dụng tha hồ lựa chọn. Bạn có thể đến Quảng Bình với phương tiện này từ nhiều vùng miền trên cả nước.

Đường bộ chúng ta có thể di chuyển bằng ô tô hoặc xe máy. Nếu bạn ở quá xa thì chúng ta nên đi ô tô để bảo đảm sức khỏe cho mình. Còn bạn nào ở gần thì việc di chuyển bằng xe máy giúp bạn có đượng thời gian cũng như không gian khám phá vẻ đẹp thiên nhiên trên đường đi.

Du lịch bằng đường không vvà bằng đường biển có phần thuận tiện hơn, tiết kiệm thời gian hơn nhưng đổi lại bạn sẽ mất một khoản chi phí cao hơn. Nếu như bạn có ý định sử dụng hai phương án này thì nên lâppj cho mình một kế hoạch cụ thể cả về thời gian và kinh tế.

Khi du lịch Quảng Bình cần mang những gì?

Việc chuẩn bị các dụng cụ, điều kiện cần thiết để du lịch Quảng Bình vô cùng quan trọng, sự chuẩn bị chu đaos giúp bạn có được chuyến đi thuận lợi, dễ chịu và hạn chế tối đa các rủi ro cũng như khó khăn mà bạn có thể gặp phải bất cứ lúc nào.

Cần phải có kế hoạch cụ thể trước khi đi du lịch

Đầu tiên là tiền, muốn đi du lịch bạn phải có tiền. Bạn nên vẽ ra cho mình kế hoạch cụ thể cần chi tiêu ra sao, tiền ăn, tiền di chuyển, tiền ở và cả những khoản như mua sắm, các dịch vụ tham quan, giải trí,…Ngoài các khoản bắt buộc ra bạn còn cần có thêm một khoản dự phòng các trường hợp khác có thể xảy ra. Thêm một điều nữa chúng ta không nên chuẩn bị tất cả tiền mặt mà hãy  sử dụng thẻ ngân hàng đề phòng các trường hợp mất cắp, đáng rơi tiền thì vẫn có thể liên hệ ngân hàng để có tiền sử dụng.

Trang phục và các dụng cụ cá nhân cũng phải được bạn chuẩn bị đầy đủ, chu đáo. Số lượng đồ cần thiết, đồ phải phù hợp. Khi đi du lịch tốt nhất bạn không nên đi giày cao gót, thay vào đó hãy đi những đôi giày thể thao cho thuận tiện. Chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ cần thiết như bàn chải đánh răng, khăn mặt, dao cạo râu, sạc pin dự phòng, mũ che nắng, ô phòng mưa,…

Đi du lịch chắc chắn chúng ta không thể bỏ qua việc chụp ảnh ghi lại những khoảng khắc đẹp, những điều mới mẻ. Chính vì thế, bạn hãy trang bị cho mình chiếc máy ảnh nhỏ gọn hoặc đơn giản hơn là một chiếc điện thoại thông minh với khả năng chụp ảnh tốt. Nhớ sạch đầy pin cho điện thoại trước khi khởi hành nhé các bạn.

Sức khỏe là vấn đề quan trọng nhất, bạn có thể lên các trang web như caodangyduocyersin.edu.vn, các sức khỏe, mẹo hay,…để tìm hiểu cách phòng một số căn bệnh thông thường. Điều này sẽ hữu ích cho bạn khi tiến hành chuyến du lịch của mình.

Facebook Comments