Hang Én dành cho những người du khách ưa khám phá

5 (100%) 1 vote

      Đến với Quảng Bình, hầu hết du khách đều biết đến Phong Nha- Kẻ Bàng, cồn cát Quang phú,… nhưng ít ai biết rằng Hang Én cũng là một địa điểm du lịch vô cùng hấp dẫn. Hôm nay tôi sẽ đưa các bạn đi khám phá Hang Én , Hang Én nằm trong quần thể núi đá vôi thuộc Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng, các bạn sẽ có một đêm cắm trại tuyệt vời dưới bầu trời lấp lánh hàng vạn ngôi sao trong hang Én – nơi cư ngụ của hàng vạn con chim én dễ thương và đây cũng là nơi dành cho những người ưa khám phá.

Kết quả hình ảnh cho hang én
Cửa Hang

        Hang Én là hang động lớn thứ ba trên thế giới và nó là một trong những kỳ quan thiên nhiên mà du khách nên đến một lần nếu có ghé thăm Việt Nam. Hang Én được phát hiện lần đầu vào năm 1994 bởi đoàn thám hiểm hang động Hoàng gia Anh, hang  động với độ dài 1.645m, có những chỗ rộng hơn 170m, và cao đến 120m, là một mẫu chuẩn do vận động vỏ trái đất từ hàng trăm triệu năm. Hang Én Quảng Bình cũng được biết đến là nơi cư trú của người Arem (một nhánh của dân tộc Chứt) từ rất nhiều năm về trước. Tôi gần như không biết nên dùng từ ngữ nào để diễn tả được vẻ đẹp của Hang Én. Du khách sẽ có cơ hội cắm trại bên cạnh dòng sông thơ mộng uốn lượn bên trong hang động. Hơn thế, được tận mắt chiêm ngưỡng nhiều hóa thạch với niên đại trên 300 triệu năm. Tâm trí bạn sẽ được trải nghiệm và bị lôi cuốn bởi vẻ đẹp kỳ vĩ từ mẹ thiên nhiên.

Hình ảnh có liên quan

Cảnh đẹp như bức tranh thủy mặc bên trong hang Én

        Hang Én là một trong những nơi ấn tượng nhất Việt Nam, đã từng được giới thiệu trên các tờ báo nổi tiếng trên thế giới như National Geographic, The New York Times, Lonely Planet, Daily Mail UK, hay trong những chương trình truyền hình trực tiếp nổi tiếng Good Morning American ở Mỹ với hơn 6 triệu khán giả đợt tháng 4 vừa qua; và gần đây nhất  chính là trong bộ phim bom tấn Pan (2015) của Hollywood. Băng qua nhiều đoạn đường gồ ghề, mấp mô và hơi nguy hiểm một chút cùng với với đội ngũ nhân viên khuân vác thân thiện, du khách sẽ được trải nghiệm cuộc sống của một người thám hiểm thực thụ để đến Hang Én.

Từ cửa Hang Én đi vào khoảng chừng 1km, một hố sụt trầm tích đã tạo ra giếng trời tự nhiên, mang ánh nắng của trời xanh chiếu rọi xuống bãi cát lấp lánh được bồi bên dòng nước xanh màu ngọc bích, tạo nên một cảnh quan thiên nhiên đẹp mắt. Bãi bồi này là nơi lý tưởng cho du khách cắm trại, cùng nhau quây quần bên ánh lửa, ăn tối, giao lưu, rồi chìm vào giấc ngủ sâu cùng với thiên nhiên .

Du khách qua một đêm ngủ lều trong hang Én, du khách sẽ được những tia nắng ban mai như nhảy múa khắp lòng hang rộng lớn gọi chào một ngày mới. Sau đó, du khách có thể thỏa thích khám phá hang Én hùng vĩ, từ nhìn ngắm vạt rừng nguyên sinh trước cửa ra của hang, rồi bắt đầu ngược dòng Rào Thương quay trở về.

Một chuyến đi 2 ngày một đêm chinh phục Hang Én này sẽ là một trải nghiệm không thể nào quên trong cuộc đời bạn! Hãy xách balo lên và đến với Hang Én huyền diệu ẩn mình giữa núi rừng bao la tại Quảng Bình thân thương.

Facebook Comments