Bãi đá nhảy – địa điểm du lịch thu hút giới trẻ Việt Nam và khách du lịch

Rate this post

Ai đã từng đến Quảng Bình, hẳn rằng không thể không nhắc đến động Phong Nha- Kẻ Bàng, bãi biển Nhật lệ nổi tiếng và Bãi đá nhảy- điểm du lịch thu hút giới trẻ ưa du lịch, xả stress sau những ngày làm việc mệt mỏi.

Bãi đá nhảy kỳ ảo

        Theo quốc lộ 1A từ thành phố ngược về phía Bắc tầm 25 km, bãi Đá Nhảy là một trong những quần thể núi nằm ngay sát bãi biển, dưới chân đèo Lý Hòa. Dù chỉ cách đường xe cộ vài bước chân nhưng bãi Đá Nhảy vẫn giữ được cho mình vẹn nguyên sự hoang sơ màu nước và đá núi bào mòn. Chính sự hòa quyện nhịp nhàng giữa vẻ đẹp oai phong, kỳ vĩ của đá núi cùng những nét quyến rũ của biển cả mênh mông đã tạo nên ấn tượng khó phai trong lòng du khách.

Bãi Đá Nhảy vốn tự nhiên có rất nhiều núi đá, những cột đá to nhỏ, cao thấp khác nhau với hàng trăm nghìn vẻ kỳ thú như hình con cóc, con sư tử, con nai, hình “trống – mái”, hình hổ quỳ, voi phục, đùa giỡn trong những sóng nước của biển cả … Đá ở đây luôn luôn biến đổi từ hình dáng này màu sắc này đến hình dáng, màu sắc khác tùy thuộc vào sự lên xuống của con nước, theo mùa.

Tại đây, Bãi đá này còn có một cái giếng vẫn thường được gọi là giếng Cóc (có một tảng đá lớn hình con cóc che trên miệng), càng tăng sự thu hút của địa danh này. Giếng ở sâu trong hang Cóc, muốn lấy nước phải chui vào “bụng cóc” để múc từng gàu một.

Nước giếng nơi đây rất mát lành như sữa mẹ, nước mùa đông thì ấm áp, mùa hè thì mát lạnh, thường được ngư dân lấy để cúng lễ ở đền thờ Nam Hải Đại Vương. 

Dưới ánh nắng những tầng đá trở nên lộng lẫy đến lạ

Khi ta được đứng trên bãi đá, mắt đưa về phía bên kia là ngọn hải đăng Khe Gà như một ngọn tháp sừng sững điểm thêm những nét uy nghi cho dáng biển. Mỗi đợt Bình minh lên, những ánh nắng lấp lánh rọi xuống bãi đá mấp mô đủ màu sắc. Buổi ban mai trên biển, từng đoàn thuyền quăng lưới ra khơi, những cư dân chài ngày đêm say mê với cuộc sống mưu sinh… Những ngày biển động, những con sóng bạc đầu lên từng ngọn đá, nhưng đó chỉ là vài nét “phá cách” dễ thương của biển.

Bãi đá nhảy thu hút giới trẻ bởi nó vẫn còn giữ được cho mình cái vẻ hoang sơ như cái thời người ta mới biết đến nó, những nhóm bạn tuổi thanh- thiếu niên vẫn thường hẹn hò nhau tới đây để được chơi đùa với những gì tự nhiên nhất, họ rời xa những thành phố ồn ào tấp nập xe cộ để được ngồi lại cạnh nhau và trò chuyện, những câu chuyện đời thường, những dự định trong tương lai và hơn thế… họ dành thời gian để tận hưởng khoảnh khắc này của tuổi trẻ để cảm thấy cuộc sống có ý nghĩa hơn. Đến với bãi đá nhảy ở Quảng Bình, giới trẻ như được thỏa sức làm điều họ muốn…

Facebook Comments